Camera analog là gì?


Camera analog là một trong những loại camera quan sát cơ bản và thông dụng nhất hiện nay. Nhưng liệu camera analog có phù hợp nhu cầu của bạn hay không? Camera analog là gì? Ưu và nhược điểm của camera analog? Ứng dụng của camera analog? Bạn cùng thiết bị camera Kaizen tìm hiểu qua bài biết này nhé.

Camera analog là gì?

Camera analog là một camera quan sát hoạt động dựa trên công nghệ số hóa tín hiệu analog. Nghĩa là trước khi truyền đi, thông tin được mã hóa sang dạng tín hiệu analog. Sau đó sẽ được chuyển lại sang dạng dữ liệu hình ảnh bằng đầu thu và card ghi hình.

Không giống như các loại camera quan sát khác, camera analog không được tích hợp giao diện web. Không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog.

Ưu điểm của camera analog:

Dữ liệu không bị mất hay thay đổi khi truyền tải hình ảnh: một trong những ưu điểm nổi bật của tín hiệu analog là không bị nhiểu bởi các điều kiện bên ngoài. Chính vì vậy mà thông tin được truyền tải trung thực. Không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn.

Bảo mật thông tin camera analog: Hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công. Nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh. Các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống. Chính vì vậy mà camera analog rất phù hợp với nhu cầu sử dụng an ninh, đòi hỏi phải bảo mật tuyệt đối thông tin.

Giới hạn chiều dài cáp truyền dữ liệu: hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat. 5e.

Chất lượng hình ảnh của camera analog: Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.DVR được trang bị các phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

Bảo trì của camera analog : Camera analog là thiết bị không cần phải quản lý. Không có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

Giá thành lắp đặt camera analog: camera analog  có giá thành thấp hơn nhiều so với camera IP. Tuy nhiên hệ thống cáp đòi hỏi phải sử dụng hệ thống cáp đồng trục và có nguồn điện đi kèm khác cồng kềnh.

Tuy nhiên camera analog cũng có những nhược điểm như:

 • Camera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).
 • Bảo mật của camera analog: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.

Ứng dụng của camera analog:

Đơn vị lắp đặt camera analog uy tín:

Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay. Không khó để chúng ta có thể đặt mua một sản phẩm camera với đầy đủ chức năng cần thiết. Tuy nhiên vấn đề giá cả, chất lượng sản phẩm. Chức năng của camera có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không là điều rất khó xác đinh.

Đó là chưa tính đến vấn đề bảo mật, bảo vệ tính riêng tư của hình ảnh, video cũng là một điều cần lưu tâm. Nhưng khi lựa chọn camera Kaizen bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về những vấn đề này.

Với lợi thế về quy mô cũng như là đại lý phân phối chính thức của các thương hiệu lớn như Hikvision, Dragon tại Vệt Nam. Khi lựa chọn sản phẩm tại Camera Kaizen, bạn sẽ nhận được tất cả những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Giá thành sản phẩm luôn thấp hơn so với thị trường.
 • Chính sách bảo hành chính hãng.
 • Hưởng thêm chế độ bảo trì vĩnh viễn cho sản phẩm riêng biệt của Kaizen.
 • Đội ngũ hỗ trợ lắp đặt chuyên nghiệp tận tình.
 • Cam kết bảo mật thông tin, hình ảnh khách hàng
 • Khách hàng tự cài đặt thông tin, mật khẩu. Kiểm soát bảo mật.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 • Địa chỉ: 59/40 Đường số 8, P. Trường Thọ, Thủ Đức, Tp.HCM
 • Hotline: 0938 097 897
 • Emai: Camerakaizen123@gmail.com

 


0938 097 897