Camera PTZ là gì? Ứng dụng camera PTZ?


Trong quá trình lựa chọn sản phẩm camera, chúng ta thường vấp phải những thuật ngữ khó hiểu hay những tên gọi khó hiểu gây nhầm lẫn.

Để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu dễ dàng hơn, Kaizen sẽ thực hiện một siries bài viết về các khái niệm cơ bản, tên gọi.  Như: camera analog là gì? camera IP là gì? và bài này là camera PTZ là gì? Để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một loại camera phù hợp nhất.

Camera PTZ là gì?

Camera PTZ là tên gọi được viết tắt bằng cách lấy chữ cái đầu tiên của Pan Tilt Zoom. Đúng như tên gọi PTZ là dòng camera quan sát an ninh có khả năng điều khiển hướng xoay trái phải, lên xuống (pan tilt) hay  phóng to, thu nhỏ hình ảnh (zoom).

Camera Ptz Là Gì

Thông thường camera PTZ được điều khiển từ xa thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính, laptop hay các thiết bị kế nối internet khác. Tuy nhiên đối với những khu vực an ninh, cần độ chính xác cao, điều khiển nhanh gọn. Thì bộ điều khiển camera là lựa chọn tốt nhất.

Cách thức hoạt động của camera PTZ:

Camera PTZ hoạt động như những thiết bị camera thông thường. Tuy nhiên PTZ được thiết kế với các khớp nối giúp ống kính camera có thể xoay tròn 360 độ, xoay lên xuống. Điều này cho phép chúng ta điều chỉnh góc nhìn từ xa. Kiểm tra bao quát toàn bộ khu vực, hoặc có thể kiểm tra chi tiết từng khu vực một.

Ngoài ra tính năng có thể phóng to thu nhỏ hình ảnh quan sát (zoom) cũng được tra bị. Bạn có thể phóng to để thu những hình ảnh chi tiết nhưng vẫn giữ được độ sắt nét của hình ảnh để quan sát.

Camera speed dome là gì?

Camera Speed dome là một dạng đặc biệt của camera PTZ, được trang bị thêm tính năng thông minh tự động điều chỉnh theo vật thể chỉ định. Có nghĩa là nếu trong tầm quan sát của mình, camera sẽ tự động điều chỉnh và xoay hướng ống kính theo vật thể. Để thu được hình ảnh và có góc quan sát vật thể tốt nhất.

Ngoài ra camera speed dome còn có thể cài đặt tính năng tự động xoay tròn theo tốc độ nhất định, có thể thay đổi được.

Ứng dụng của camera PTZ:

Camera PTZ là dòng sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng chính vì vậy giá thành rất cao. Ngoài ra khi hoạt động camera cần có người vận hành thì mới có thể phát huy hết được các tính năng. Nên thông thường bạn phải cân đối thêm chi phí vận hành khi lắp đặt camera PTZ.

Thông thường đối với các trường hợp đòi hỏi phải bao quát, kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Như: cổng ra vào, trung tâm thương mại, siêu thị thì PTZ camera sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Đơn vị lắp đặt camera PTZ uy tín tại Tp.HCM:

Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, không khó để chúng ta có thể đặt mua một sản phẩm camera với đầy đủ chức năng cần thiết. Tuy nhiên vấn đề giá cả, chất lượng sản phẩm, chức năng của camera có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không là điều rất khó xác đinh.

Đó là chưa tính đến vấn đề bảo mật, bảo vệ tính riêng tư của hình ảnh, video cũng là một điều cần lưu tâm. Nhưng khi lựa chọn camera Kaizen bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về những vấn đề này.

Với lợi thế về quy mô cũng như là đại lý phân phối chính thức của các thương hiệu lớn như Hikvision, Dragon tại Vệt Nam. Khi lựa chọn sản phẩm tại camera Kaizen, bạn sẽ nhận được tất cả những ưu đãi hấp dẫn như:

  • Giá thành sản phẩm luôn thấp hơn so với thị trường.
  • Chính sách bảo hành chính hãng.
  • Hưởng thêm chế độ bảo trì vĩnh viễn cho sản phẩm riêng biệt của Kaizen.
  • Đội ngũ hỗ trợ lắp đặt chuyên nghiệp tận tình.
  • Cam kết bảo mật thông tin, hình ảnh khách hàng
  • Khách hàng tự cài đặt thông tin, mật khẩu. Kiểm soát bảo mật.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

  • Địa chỉ: 59/40 Đường số 8, P. Trường Thọ, Thủ Đức, Tp.HCM
  • Hotline: 0938 097 897
  • Emai: Camerakaizen123@gmail.com

0938 097 897